Họ tu pháp môn nào mà được thấy cõi vô hình như vậy?

Họ tu pháp môn nào mà được thấy cõi vô hình như vậy?

Họ tu pháp môn nào mà được thấy cõi vô hình như vậy?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy

Phật tánh không nay không xưa

Phật tánh không thêm, không bớt, không thừa

Người thấy sanh tử dây dưa

Hai thứ không chạm chỗ xưa Niết Bàn.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy

Thiền Tông chẳng kiếm chẳng tìm

Chẳng quán, chẳng tưởng nhận liền tánh nghe

Tánh nghe, tánh thấy là bè

Đưa Người Thanh tịnh về miền quê xưa.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy

Như Lai dạy rõ cụ rằng

Ngọc châu như ý ở hằng nơi ta

Dù tìm được gần hay xa

Ngọc châu như ý thật là bỏ đi.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy

​-Tri kiến lập tri tức vô minh bổn  

Tri kiến bất lập tri, tức tánh Niết Bàn.  

-Thiền tông không quán tưởng cầu  

Ngồi thiền vạn kiếp vẫn sâu luân hồi.​

Phật Hoàng Trần Nhân Tông dạy

Vọng tưởng mà cầu huyền linh

Là tìm sanh tử để mình vui chơi

Thiền tông Phật bảo mình thôi

Thôi đi tất cả luân hồi không theo.

 

Phật Hoàng Trần Nhân Tông dạy

Tu Thiền mà Quán hay cầu

Chẳng khác đốt lửa giữa bầu bão giông

Thiền tông mà cố dụng công

Dụng công mà được bỏ sông cho rồi.

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni dạy

Cuộc sống hiện tại của ông

Là sống Nhân quả nên ông khổ sầu

Dù sống cao sang đến đâu

Cũng là luân chuyển không đâu an nhàn.

ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI DẠY

ĐẦU TIÊN NHƯ LAI THUYẾT ĐẠO MẦU

CÁC ÔNG TRIỆT NGỘ CHỖ THÂM SÂU

NHƯ LAI MỪNG CÁC ÔNG THẤU HIỂU

NGỌC CHÂU NHƯ Ý CHẲNG TÌM, CẦU

ĐỨC LỤC TỔ HUỆ NĂNG DẠY

BỒ ĐỀ VỐN KHÔNG CÂY

SÁNG KHÔNG PHẢI NHỜ ĐÀI

XƯA NAY KHÔNG PHẢI VẬT

CHỖ NÀO DÍNH BỤI NHƠ.

NĂM ANH EM NGÀI KIỀU TRẦN NHƯ NÓI

DỤNG CÔNG TÌM KIẾM PHẬT LÀM CHI

TRỰC NHẬN CHÂN TÂM NGỘ TỨC THÌ

TRẦN KIA SAO SUYẾN PHẢI LÌA BỎ

TÂM KIA TỊNH SÁNG NHẬN NGAY ĐI.

ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI DẠY

THIỀN THANH LÀ NHẤT TỰ THIỀN

BUÔNG, DỪNG, THÔI, DỨT HẾT LIỀN TỬ SANH

Ở TRONG VẬT LÝ ĐUA TRANH

ĐUA TRANH CÀNG MẠNH TỬ SANH, KÉO MÌNH.

ĐỨC PHẬT HOÀNG TRẦN NHÂN TÔNG DẠY

THIỀN TÔNG THANH TỊNH MÀ TÙY DUYÊN

ĐÓI ĐẾN THÌ ĂN MỆT NGỦ LIỀN

TRONG NHÀ CÓ BÁU THÔI TÌM KIẾM

ĐỐI CẢNH VÔ TÂM CHỚ HỎI THIỀN.

Các bài khác
Họ tu pháp môn nào mà được thấy cõi vô hình như vậy?

Bà sáu Cầm, sanh năm 1948 (62 tuổi), tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Cư ngụ tại thành phố Udon Thani, Thái Lan, hỏi:

Câu 1: Hiện giờ nhiều Nhà Ngoại cảm đi tìm mộ, họ thấy được những người ở cõi Âm, nhưng họ chỉ tìm được 60%, còn 40% tại sao không thấy?

Câu 2: Họ tu pháp môn nào mà được thấy cõi vô hình như vậy?

Trưởng ban đáp: - Đây là hai câu hỏi ngoài phạm vi Thiền tông học, đáng lẽ chúng tôi không nhận. Tuy nhiên, để quí vị được thông, tôi lấy vài ý từ các kinh của Nhà Phật để giải thích chỗ này: Theo Phật giáo, phân chia trong Càn khôn Vũ trụ này như sau: Trong Vũ trụ có Hằng hà sa số Tam thiên Đại thiên Thế giới. Một Tiểu thiên Thế giới có 1.000 Thái dương hệ. Trong 1 Thái dương hệ có sáu cõi là, Trời, A Tu La, Người, Ngạ Qủi, Súc Sanh và Địa Ngục. Cũng như ở quả địa cầu của chúng ta có rất nhiều nước, trong mỗi nước có rất nhiều sắc tộc, v.v... Người không tu theo pháp môn vượt ra ngoài Tam giới của đạo Phật, khi mất thân này họ chỉ ở 5 cõi thấp: 1- Cõi A Tu La. 2- Cõi Người. 3- Cõi Ngạ quỉ. 4- Cõi Súc sinh. 5- Cõi Địa ngục. Riêng Người muốn sanh về cõi Trời, họ phải tu phước thật lớn hay ít ra họ phải chứng được Sơ thiền (Ly sanh hỷ lạc) mới đến và sống ở đó được. Bình thường, chúng ta thấy được hai loài là Người và Súc sanh. Riêng Người có ngoại cảm, họ thấy được thêm cõi thứ 3 nữa, còn các cõi kia họ không thểthấy được, trừ khi họ tu chứng được Sơ Thiền như nói trên. Vì vậy, con Người mất đi họ chỉ tìm được 60% là phải, còn 40% họ đi các cõi khác làm sao tìm được.

Câu 2: Theo đạo Phật, ai muốn thấy cõi Âm, cõi thứ 3 như nêu trên, họ phải tu định tâm quán tưởng, cân bằng tần sóng thức của Người ở tầng thứ 3. Hai tần sóng thức này khi ngang bằng nhau họ sẽ nhận ra nhau. Còn như các Nhà Ngoại cảm họ không phải tu mà vì một hoàn cảnh bất ngờ nào đó, đột nhiên tần sóng thức họ bị lệch về Âm, ngang bằng với tần sóng thức của Người ở cõi Ngạ quỉ nên họ nhìn thấy nhau. Như chết đi sống lại vì bị: Sét đánh, điện giựt, rắn độc cắn, chó dại cắn, v.v… Họ mới có khả năng này. Vì sao vậy? - Vì các loài có chất độc, tần sóng thức của các loài này tương với cõi Âm. Nói thật rõ hơn về loài Người: - Người Nam, tần số Dương là từ 60 đến70%; còn tần số Âm là từ 30 đến 40%. - Người Nữ, tần số Âm là từ 60 đến 70%; còn tần số Dương của người Nữ là từ 30 đến 40%. Vì vậy, người Nam tu thiền muốn gặp được người Âm, họ phải dụng công tu làm sao cho tần số Dương của họ tuột xuống Âm còn từ 45% đến 55%, thì họ sẽ nhìn thấy Người ở cõi Âm. Còn Người Nữ tu phải đưa tần số Âm của mình lên cũng 45% đến 55%, thì Người Nữ sẽ nhìn được Người ở cõi Âm này. Còn Người Nam hay Người Nữ khi bị các loài trên cắn hay bị điện giật không cần phải tu, mà tự nhiên trong cơ thể họ được cân bằng như trên. Xin lưu ý phần này, Người thường xuyên tiếp xúc với các loài Âm lâu ngày sẽ bị như sau: 1- Tần số Âm Người đó sẽ quen với các loài Âm, khi mất thân Người, Người đó tức khắc hoà nhập với các loài Âm đó liền! Phần nhiều, các Người này hay đưa hình ảnh của Phật và Bồ tát ra thờ. Tuy là thờ như vậy, nhưng Phật và Bồ tát không xen vào, mà chỉ có các loài Âm theo dựa hình tượng Phật hay hình tượng của các vị Bồ tát thôi. 2- Những Người sống với cõi Âm nhiều, họ nghe ai nói pháp môn tu Thiền tông này, họ không dám lại gần! Vì sao vậy? Vì pháp môn Thiền tông là pháp môn cực Dương, Do đó, những Người này không dám đến gần, chứ đừng nói chi đến nghe hay tu theo Thiền tông. Để chứng minh pháp môn Thiền tông học này: 1- Bà thử đem quyển sách viết về Thiền tông học, đưa cho những vị ấy đọc, nếu cố gắng đọc, họ sẽ bị nhức đầu và mắc ói liền! 2- Những Người thờ thần quyền, họ cũng không dám ngó sách Thiền tông học là vậy, chớ đừng nói chi đến tu! 3- Những Người bói toán, hay được ông lên, bà xuống mượn xác, họ cũng không dám xem sách Thiền tông học này nữa! Người tu theo Thiền tông Nhà Phật, họ không làm những cái lặt vặt này, mà con đường duy nhất của họ là Giác ngộ và Giải thoát  mà thôi.

Bản quyền thuộc về: CHÙA THIỀN TÔNG TÂN DIỆU
Website: https://www.chuatandieu.com - Email: chuathientongtandieu@gmail.com - Nơi dành cho những Người muốn Giác ngộ - Giải thoát.
            

Copyright © 2017 THIENTONG. All Rights Reserved.Design by Nina Co, Ltd
Đang online: 11 | Hôm nay: 22 | Hôm qua: 239 | Tổng truy cập: 1004604
Đặt câu hỏi trực tuyến